A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHƯƠNG ÁN TIẾP NHẬN HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DỊCH COVID 19

PHƯƠNG ÁN TIẾP NHẬN HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG SAU

 KỲ NGHỈ  DỊCH COVID 19

PHƯƠNG ÁN TIẾP NHẬN HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG SAU

 KỲ NGHỈ  DỊCH COVID 19

          - Căn cứ công văn số 35/CV- GD ngày 30 tháng 01 năm 2020 của PGD &ĐT huyện Thạch Thất về việc tăng cường công tác phòng ,chống dịch viêm đường hô hấp cấp

          - Căn cứ vào công văn số 36/KH – BCĐ ngày 31 tháng 01 năm 2020 của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện Thạch Thất về  kế hoạch phun  hóa chất khử khuẩn chủ động phòng chống dịch bệnh do Corona vi rút chủng mới (n- CoV) tại các trường học và cơ quan trên địa bàn huyện Thạch Thất.

          - Hướng dẫn liên ngành số 787/HDLN/YT/GDĐT/LĐTBXH ngày 21 tháng 2 năm 2020 về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp.

          - Căn cưa văn bản số 81 về hướng dẫn công tác phòng dịch COVID -19 trong các trường học  ngày 24/02/2020  của PGD&ĐT huyện Thạch Thất.

- Thực hiện thông báo số : 84/PGD&ĐT-MN về thông báo thời gian kiểm tra công tác Chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại của các trường Mầm non.

 Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do CORVID-19, trường Mầm non Bình Yên A xây dựng phương án tiếp nhận học sinh đến trường như sau:

I. Mục đích yêu cầu:

1. Mục đích:

- Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ giáo viên, công nhân viên, phụ huynh học sinh trong toàn trường về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra .

- Giúp CBGV, CNV, phụ huynh học sinh trong toàn trường hiểu rõ tác hại và nguy cơ của dịch bệnh. Từ đó có các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học. Đồng thời có biện pháp xử lý khi có dịch xảy ra.

  1. Yêu cầu:

- Trường MN Bình Yên A xác định công tác phòng chống dịch bệnh , đặc biệt đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp do COVID-19  là công tác trọng tâm, cấp bách cần phải được chỉ đạo quyết liệt trong giai đoạn hiện nay.

- Chủ động phối hợp với Trạm y tế, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh trong việc tuyên truyền, phòng chống, theo dõi, phát hiện sớm  các trường hợp nghi ngờ  nhiễm bệnh trong trường học và xây dựng các phương án xử lý khi có dịch xảy ra, hạn chế lây lan rộng trong trường học và cộng đồng.

II. Nội dung:

1.Họp BCĐ phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp

- Ban chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp do n-CoV, chỉ đạo báo cáo thường xuyên về Trạm y tế xã,và   BCĐ cấp trên.

2.Công tác tuyên truyền, giáo dục.

- BCĐ phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona của trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và y tế xã trong việc phòng chống dịch

- Nhân viên y tế học đường thực hiện tốt công tác tuyên truyền về nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu bệnh, tác hại và các biện pháp phòng chống bệnh dịch cho CBGV,NV và phụ huynh học sinh trong trường. Hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang đúng cách, các bước rửa tay bằng xà phòng: Dán tranh ảnh tuyên truyền vào bản tin, phát tranh ảnh truyền cho từng lớp.

- Giáo dục, tuyên truyền cho CBGV, NV, phụ huynh HS trong trường ý thức tự bảo vệ mình trước dịch bệnh như: Không tiếp xúc gần những người có biểu hiện bệnh ho, sốt, cảm cúm, tức ngực, khó thở...; đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng và  tự giác cách ly khỏi cộng đồng khi có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm, tức ngực, khó thở...

- Giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân,vệ sinh nơi công cộng như: Không khạc nhổ bừa bãi; che miệng bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi, bỏ rác đúng nơi quy định,...rửa sạch tay thường xuyên bằng xà phòng.

3. Công tác vệ sinh an toàn trong trường học.

- Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của trường chỉ đạo và phối hợp với trạm y tế xã tổ chức đợt tổng vệ sinh toàn trường, quét dọn, lau chùi phòng học, phòng chức năng,cánh cửa tay vin, lan can, cầu thang... bằng hóa chất khử khuẩn  cloramin B,và phun  hóa chất khử khuẩn chủ động phòng chống dịch bệnh do Corona vi rút.

-  Duy trì hoạt động vệ sinh hàng ngày trong trường.

- Tuyên truyền học sinh tự trang bị nước uống khi đến trường trong giai đoạn phòng chống dịch, đảm bảo vệ sinh cá nhân, phòng tránh lây nhiễm bệnh

- Tuyên truyền phụ huynh học sinh, học sinh trang bị khẩu trang khi đến trường, đo thân nhiệt của phụ huynh và trẻ trước khi đến trường nếu nhiệt độ đo được tứ 37 0 5 trở lên không đến trường . Đặc biệt khi HS có biểu hiện mắc các bệnh đường hô hấp như cảm cúm, viêm họng, ho cần đeo khẩu trang và tư vấn nghỉ học đi khám , điều trị tại cơ sở y tế đến khi khỏi bệnh.

4. Công tác phòng chống dịch bệnh xảy ra tại trường:

- Phân công cán bộ trong BCĐ phòng chống dịch bệnh của trường, nhân viên y tế, nhân viên trực  hàng ngày  trực phòng chống dịch hàng ngày, kiểm tra sĩ số học sinh, phát hiện kịp thời HS nghỉ học, và mắc các bệnh có biểu hiện của viêm đường hô hấp: Ho, đau họng, cảm cúm, khó thở...

- Tổ chức kiểm tra thân nhiệt CBGV,NV,HS ngay khi vào cổng trường, các trường hợp nghi nhiễm viêm đường hô hấp, cảm cúm cần đưa tới phòng cách ly và theo dõi tiếp.

- Nếu thân nhiệt cao hơn bình thường và có kèm các biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cần có biện pháp cách ly và theo dõi.

- Phối hợp với y tế địa phương để được hỗ trợ về chuyên môn cũng như cơ số thuốc thiết yếu.

- Khi xác định trường hợp nhiễm bệnh trong trường học, phối hợp với trạm y tế và các cấp quản lý để có biện pháp xử lý, nhằm hạn chế lây lan, đồng thời tránh hoang mang, lo sợ không cần thiết.   

- BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới của trường có kế hoạch chuẩn bị phòng cách ly, báo cáo kịp thời và có phương án xử lý khi có dịch, theo chỉ đạo của BCĐ cấp trên.

5. Chuẩn bị CSVC trước khi tiếp nhận học sinh đến trường.

- Có phòng cách ly cho CBGVNV và học sinh.

- Đủ có số thuốc, phương tiện , vật tư:  Khẩu trang, dung dịch nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt...

- Tranh ảnh tuyên truyền về dịch COVID-19

- Đồ dùng cá nhân trẻ đủ/ mỗi trẻ ( Không dùng chung)

- Dủ nhân lức phục vụ công tác tiếp nhận học sinh đến trường.

6. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho CBGVNV.

               (Theo bảng đính kèm)

Trên đây là Phương án tiếp nhận học sinh tới trường sau kỳ nghỉ dịch COVID – 19 của trường Mầm non Bình Yên A. Yêu cầu cán bộ giáo viên nhân viên nghiêm túc thực hiện ./.

                                                                            TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO

    

 

                                                                            

        

                                                                           

 

 

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN

(Kèm theo phương án số: 05 ngày 27/02/2020 của trường MN Bình Yên A)

1. Hiệu trưởng:

 Chịu trách nhiệm trước UBND huyện và Phòng giáo dục về công tác phòng dịch Covid -19, điều hành toàn bộ các hoạt động trong công tác phòng dịch, tập huấn cho giáo viên nhân viên về kiến thức phòng dịch.

2. Phó hiệu trưởng: Cấn Thị Nhàn.

 Chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về toàn bộ công tác vệ sinh trong các phòng nhóm và ngoài nhà trường, chỉ đạo cán bộ giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh, công tác tuyên truyền, phối hợp với trạm y tế xã làm tốt công tác phòng dịch, chịu trách nhiệm kiểm tra công tác phòng dịch của nhóm trẻ tư thục, trực khu A.

3. Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Vân.

Phối hợp với Hiệu trưởng trong công tác phòng dịch chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân trẻ, chỉ đạo GVNV đảm bảo an toàn , bảo vệ sức khỏe cho trẻ,  trực khu B.

4. Nhân viên y tế:

 Chuẩn bị cơ sở vật chất, cơ số thuốc, phòng cách ly, kiểm tra công tác tổng  vệ sinh, theo dõi sức khỏe của trẻ, đo thân nhiệt cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh khi bị cách ly. Tổng hợp báo cáo với trạm y tế và Hiệu trưởng về tình hình dịch bệnh trong nhà trường. Tuyên truyền về dịch bệnh, phối hợp với trạm y tế làm tốt công tác khử khuẩn.

5. Giáo viên:

Hằng ngày 02  giáo viên cùng đến trực lớp vệ sinh phòng nhóm, đón trẻ, hướng dẫn trẻ rửa tay khi trẻ vào lớp và trước khi trẻ về; Vệ sinh hàng ngày phòng nhóm được phân công, theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ đến trường và trẻ không đến trường. báo cáo với nhân viên y tế về tình hình sức khỏe của trẻ hàng ngày. Vệ sinh nhóm lớp trước khi đón trẻ và sau khi trả trẻ. Tuyên truyền với cha mẹ học sinh về phòng dịch. Sắp xếp thời gian cho trẻ hoạt động ngoài trời phù hợp. Không tổ chức hoạt động giao lưu ngoại khóa, không cắt xén chương trình thời khóa biểu.

6. Nhân viên nuôi dưỡng:

Kiểm tra thân nhiệt của trẻ và phụ huynh ngoài cổng trường. Vệ sinh trong bếp, khu vực xung quanh bếp thường xuyên, sắp xếp phương tiện gọn gàng ngăn nắp đảm bảo an toàn thực phẩm từ quy trình giao nhận thực phẩm đến chia ăn, tuyên truyền về dịch bệnh.

7. Nhân viên kế toán:

Chuẩn bị kinh phí cho công tác phòng dịch.

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết