A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BÊNH NĂM HỌC 2019 - 2020

PGD&ĐT HUYỆN THẠCH THẤT

TRƯỜNG MN BÌNH YÊN A

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Số:  02 /KH-TMN

 

Bình Yên, ngày 31 tháng 1 năm 2020

 

 

 

 

 

 

 

KẾ HOẠCH

PHÒNG CHỐNG BỆNH CORONA TRONG TRƯỜNG HỌC

Năm học 2019 - 2020

 

Bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona là  bệnh truyền nhiễm cấp tính nhóm A ghi nhận vào tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp với tốc độ lây lan nhanh chóng. Theo số liệu của Bộ y tế tính đến ngày 31/1/2020  ở Việt Nam đã ghi nhận 4 trường hợp trong đó 3 người là công nhân 2 người ở vĩnh phúc, 1 người ở Thanh Hóa có yếu tố dịch tễ từ Vũ Hán Trung Quốc trở về  mắc bệnh.

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp bệnh xác định nhưng nguy cơ dịch xâm nhập vào Hà Nội là rất cao.

Thực hiện công văn 35 của phòng GD&ĐT thạch thất ngày 30/01/2020 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô cấp.

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND về Kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Trường Mầm non Bình Yên A xây dựng kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (nCoV) như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích:

          - Giám sát, phát hiện sớm trường hợp GV-NV-HS  nhiễm nCoV trong nhà trường.

- Truyền thông hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

- Phát hiện sớm ca bệnh, không để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn.

- Bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

- Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh đồ dùng đồ chơi tại các nhóm lớp, khu vệ sinh. kiểm tra, giám sát công tác phòng chống bệnh dịch trong toàn trường.

2. Yêu cầu:

- Không để xảy ra dịch bệnh trong nhà trường.

- Tuyên truyền cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường nâng cao nhận thức được tác hại và ảnh hưởng của các bệnh dịch và cách phòng, chống dịch bệnh khi có dịch xảy ra trong nhà trường.

- Hạn chế CBGVNV và học sinh mắc bệnh dịch trên địa bàn trường.

- Phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh để báo trung tâm y tế xã khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra.

         - Phối hợp giữa trung tâm Ytế dự phòng, trạm Y tế xã , Đoàn thanh niên, Y tế thôn, phụ hunh học sinh và các đơn vị liên quan để phát hiện sớm, cách ly và xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc dịch bệnh.

II. CÁC GIẢI PHÁP CHỐNG DỊCH:

1. Công tác chỉ đạo:

- Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh cúm corôna, tổ chức họp thường xuyên, đột xuất để nắm tình hình dịch bệnh và phân công cho các thành viên trong Ban chỉ đạo, để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

- Lập kế hoạch phân công cho từng thành viên thực hiện và tổ chức giám sát nhằm đôn đốc, nhắc nhở CBGVNV và học sinh tham gia phòng chống dịch bệnh một cách tích cực.

         2. Công tác truyền thông:

- Quán triệt tới 100% CBGVNV tronh nhà trường về tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp nCoV.

          - Cung cấp các thông tin về tình hình dịch bệnh hàng ngày tới toàn thể GVNV-HS trong trường.

- Truyền thông với nhiều hình thức: Phát tờ rơi tới từng học sinh, tuyên truyền trong các hoạt động CSGD trẻ, giáo viên lên lớp phổ biến với CMHS trong hoạt động đón trả trẻ, dán tranh ảnh liên quan đến dịch bệnh…

3. Biện pháp xử lý dịch bệnh:

- Ban giám hiệu cho triển khai, thực hiện vệ sinh trường lớp, giáo dục học sinh giữ vệ sinh cá nhân, tránh tiếp xúc với gia cầm chết, không ăn thịt gia cầm chưa qua kiểm dịch, hạn chế đến nơi đông người, khuyến khích CBGVNV và học sinh đeo khẩu trang đến trường.

- Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh xâm nhập vào nhà trường, phối hợp với ngành Y tế địa phương xử lý triệt để, tránh lây lan ra cộng đồng.

- Cho học sinh nghỉ học trong trường hợp phát hiện hoặc nghi nghờ bị lây nhiễm bệnh.

- Phối hợp với ngành Y tế xử lý dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế.

4. Các dịch bệnh khác:

- Thường xuyên theo dõi các loại dịch bệnh bùng phát trong thời gian ngắn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Hiệu trưởng xây dựng Kế hoạch và phân công trách nhiệm công việc cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Corona.

- Tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

- Chỉ đạo CBGVNV vệ sinh trường lớp hàng ngày và phối hợp với trạm Y tế xã phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường thường xuyên để phòng các bệnh truyền nhiễm.

- Thường xuyên cập nhật tình hình học sinh nghỉ học do mắc các bệnh truyền nhiễm và báo ngay cho Phòng GD&ĐT, trạm Y tế xã khi thấy xuất hiện chùm ca bệnh trong nhà trường.

- Giáo viên chủ nhiệm tăng cường các biện pháp quản lý học sinh, thông báo kịp thời cho cha mẹ học sinh các trường hợp học sinh có dấu hiệu mắc bệnh.

- Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo kịp thời khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu mắc bệnh về trạm Y tế địa phương; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế dự phòng nhằm có hướng xử lý kịp thời không để lây lan trong trường học.

- Nhân viên y tế có trách nhiệm giám sát và phát hiện bệnh, báo cáo khẩn về trạm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo khi phát hiện ca bệnh.

- Thời gian thực hiện Kế hoạch từ ngày 31/01/2020 đến khi có thông báo hết dịch của Bộ y tế.

Trên đây là Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trong trường học của trường Mầm non Bình Yên A đề nghị CB- GV-NV và phụ huynh học sinh trong toàn trường nghiêm túc thực hiện./.

 

Nơi nhận:

  • Trạm Ytế xã (b/c);
  • Thành viên BCĐ (thực hiện);
  • Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Thị Duyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan